Vừa qua Nhà Văn hóa Sinh viên đã tổ chức buổi Workshop Nghệ thuật pha trà với chủ đề Trà ướp hoa sen – một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình khám phá nghệ thuật dân gian, văn hoá Việt Nam “Nét dân gian” là sự kiện đặc biệt dành cho những bạn trẻ yêu thích sự tĩnh lặng khi thưởng trà và muốn khám phá văn hóa trà độc đáo của nước ta.

Workshop-Trà-ướp-hoa-sen-giữ-trọn-hương-vị-quê-hương-1
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ

Văn hóa trà đạo của người Việt Nam không cầu kỳ như bao nước khác mà chỉ gói gọn trong sự mộc mạc từ cách pha chế cho đến hương vị trà, từ đó mang đến một trải nghiệm vừa mới lạ vừa gần gũi.

Workshop-Trà-ướp-hoa-sen-giữ-trọn-hương-vị-quê-hương-2
Danh trà Phạm Hoàng Sơn chia sẻ về 4 yếu tố tạo nên một ấm trà ngon

Tại buổi Workshop, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết từng bước, từ cách đun nước pha trà, đến việc lựa chọn bánh ăn kèm, cũng như kỹ thuật pha trà để có thể tạo ra những ly trà đậm đà và chuẩn vị. Bên cạnh việc trải nghiệm quá trình pha trà thì các bạn sinh viên còn được thưởng thức trà ướp hoa sen, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen.

Workshop-Trà-ướp-hoa-sen-giữ-trọn-hương-vị-quê-hương-3
Công đoạn đầu tiên khi pha trà ướp hoa sen là tách cánh hoa sen

Không chỉ vậy, khoảnh khắc mọi người quây quần bên nhau trong bầu không khí tĩnh lặng, cùng nhau nâng chén trà, nhâm nhi từng ngụm để cảm nhận nét tinh tế, đượm hương trong từng giọt trà khiến cho tâm hồn thư thái, vui tươi đã để lại nhiều lưu luyến cho các bạn sinh viên tham gia.

Bằng sự chia sẻ tận tâm từ danh trà Phạm Hoàng Sơn đã giúp cho các bạn trẻ ngày nay thấy được sự mộc mạc trong trà đạo Việt Nam, từ đó càng thêm trân quý nền văn hoá mà ông cha ta đã gầy dựng và phát triển đến ngày hôm nay.