Sáng ngày 27/10/2019, Giải trò chơi dân gian đã chính thức bắt đầu tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM. Với đông đảo vận động viên và các bạn sinh viên tham gia cổ vũ. Đây là một trong các giải nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong sinh viên nói riêng, trong lực lượng giới trẻ nói chung.

Giải trò chơi dân gian do Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM phối hợp với trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020); tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trên địa bàn thành phố, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên; thiết lập mối quan hệ giao lưu, học hỏi giữa sinh viên trên địa bàn Thành phố trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao.

Giải năm nay có sự tham dự của 20 đội đến từ các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Các đội sẽ cùng tranh tài với các trò chơi dân gian: Kéo co, Nhảy dây tập thể, Đua cà kheo, Cờ tướng, Ném lon, Đẩy gậy. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 8h30 đến 11h30 ngày 27/10/2019 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM Khu Đô thị ĐHQG – HCM. Các đội sẽ tranh các giải: Nhất, Nhì, Ba tương ứng với các bộ môn thi đấu.

Sau một ngày thi đấu quyết liệt, gây cấn, BTC đã tìm ra được đội chiến thắng. Giải trò chơi dân gian năm nay, nhằm tuyên truyền đến các bạn sinh viên về truyền thống và phát huy vốn trò chơi dân gian của dân tộc. Giáo dục lòng yêu nước và văn hóa Việt Nam, giáo dục nề nếp đạo đức.

Sự thành công tốt đẹp của Giải là động lực cho mùa giải tiếp theo. BTC gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các bạn VĐV, lời cảm ơn sâu sắc đến quý đơn vị hỗ trợ, đồng hành.

Hẹn các bạn vào mùa giải tiếp theo!