Với mong muốn chia sẻ âm nhạc, nhạc cụ truyền thống của dân tộc ta cho các bạn học sinh sinh viên, tối ngày 25/3 Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Nhà Văn hoá Sinh viên tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Giai điệu Việt – Tâm hồn Việt”.

Chương trình gồm các tiết mục ca nhạc về âm nhạc Dân tộc. Âm nhạc dân tộc, không chỉ đơn thuần là âm nhạc, là giai điệu, câu hát, mà nó còn là tâm hồn, là mạch sống của người Việt Nam.Theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dòng chảy ấy như huyết quản nuôi lớn và định hình tính cách, lối sống của người Việt xưa.

Hay nói cách khác, âm nhạc dân tộc chính là đại diện cho tâm tư, tình cảm của người Việt. Nó không đơn thuần là âm nhạc chỉ để nghe cho vui tai mà còn là nét đặc trưng đại diện cho văn hóa của cả một dân tộc.

Bên cạnh đó, nhằm đồng hành với sinh viên trường trong học tập và nâng cao kỹ năng ứng dụng Tin học vào trong học tập và đời sống, trong chương trình này, Nhà văn hóa Sinh viên phối hợp với Trung tâm Tin học Đại Dương sẽ trao 50 suất học bổng là 50 khóa học Tin học văn phòng miễn phí tại trung tâm dành cho sinh viên trường.

Đ/c Tống Kim Đông – Bí thư Đoàn trường đại diện nhà trường nhận 50 suất học bổng
đến từ Ông Trần Nguyên Hãn – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo Tin học Đại dương.