Ngày 14/9/2019, tại Công viên Văn Miếu, Chặng thứ 6 của “HÀNH TRÌNH CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” đã đến với xứ sở hoa sen Đồng Tháp.

Chương trình một lần nữa đánh dấu sự thành công với sự phối hợp của Honda Việt Nam, Nhà văn hóa Sinh viên, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp với hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên và tình nguyện viên tham gia.

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng nhau làm những viên gạch sinh thái nhiều màu sắc từ rác thải nhựa và xây dựng thành bức tường cam kết. Đó như sự cam kết của các bạn sẽ nói không với túi nilong, hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Cũng trong hoạt động này, các bạn tham gia chia thành từng nhóm, tiến hành thu nhặt rác tại các khu vực dân cư, dọn rác trên những tuyến đường trong nội ô TP.Cao Lãnh để bảo vệ môi trường sống và tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa ngay tại các khu vực xung quanh sự kiện diễn ra.

Việc tổ chức Chương trình “HÀNH TRÌNH CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia BVMT; tạo sự lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân không sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa khó phân hủy. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sau Đồng Tháp, chặng tiếp theo của hành trình sẽ diễn ra tại Kiên Giang với thật nhiều hoạt động ý nghĩa. Hãy chờ đón những hình ảnh tiếp theo của chuyến hành trình nhé !!!!!