Ngày 7-9, tại Công viên 30-4 (TP. Sóc Trăng) đã diễn ra chương trình “Hành trình chung tay bảo vệ môi trường năm 2019” do Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp Nhà văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh và Honda Việt Nam tổ chức thu hút sự quan tâm đông đảo của hơn 1.400 đoàn viên, hội viên, sinh viên. Chuỗi sự kiện hoạt động cộng đồng ý nghĩa này thành công tốt đẹp góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, góp phần tạo nên một môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng hơn 1.400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cùng tham gia Chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường” năm 2019. Chương trình được thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo điều kiện cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tạo tính lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân không sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy tại các nơi công cộng.

Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh đã cùng thực hiện thao tác tái sử dụng rác thải nhựa thành viên gạch sinh thái đầy màu sắc. Những viên gạch này có thể dùng trang trí hay có thể làm nhỏ hơn để làm cục chặn giấy hay có thể làm những quả tạ…

Cũng tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh đã chia thành từng nhóm và cùng nhau thực hiện giữ gìn và thu nhặt rác tại các khu vực dân cư cũng như dọn rác trên các tuyến đường để tạo ra những con đường xanh – sạch – đẹp… Chính những rác thải này sẽ được gửi cho một đơn vị xử lý và tái chế rác thải thành những vật dụng có ích khác.

Các hoạt động trong chương trình “Hành trình chung tay bảo vệ môi trường năm 2019” tại Sóc Trăng thành công tốt đẹp tạo tiền đề chuỗi chương trình tiếp theo diễn ra tại Đồng Tháp vào ngày 14/09/2019. Hãy cùng chờ đón !!!!